Hồi còn ở Việt Nam mình là chúa ăn vặt. Mình thích tất tần tật mọi loại bánh, chè, cơm, phở, cháo…….đường phố( nên vì thế mới là Béo Ú). Sang đây rồi muốn ăn gì cũng phải tự làm, lục đục bếp núc cả ngày mới ra được một món, nhiều khi làm xong, trình bày xong, chụp hình xong lại đâm chán hết muốn ăn( thế nên mới bỏ được chữ Béo, chỉ còn Ú thôi mình nhỉ?)

Tuần trước mua được mớ lá dứa, mới nghĩ tới làm bánh đúc. Cũng khá là dễ dàng, chỉ có điều món này nhiều calori mà ăn lại dễ ngán, thôi thì lâu lâu một lần, mỗi lần một khuôn nhỏ, ăn xong leo núi hái nấm chắc lại được thôi mà( tự vuốt lưng an ủi vậy, haaa….)

Photobucket

Vật liệu( cho khuôn nhỏ thôi nhé):

– 150gr bột gạo

– 150gr bột năng

– 1 nắm lá dứa

– Vài giọt màu xanh lá cây

– 2 muỗng súp dầu ăn

– 200gr đường thốt nốt hay đường mía

– xíu mè rang

– 1/2 lon nước dừa

Cách làm:

– Bột màu trắng: 75gr bột năng+ 75gr bột gạo+ 250ml nước+ xíu muối+ 1 muỗng dầu ăn quậy tan đều.

– Bột màu xanh:

Lá dứa xây nhuyễn với 200ml nước, vắt lấy độ 250ml nước cốt.

75gr bột năng+ 75gr bột gạo+ 250ml nước lá dứa+ xíu muối+ 1 muỗng dầu ăn+ vài giọt màu xanh quậy đều.

– Bắt cả hai xoang lên bếp, quậy đều cho bột chín thì trộn nhanh tay hai chỗ bột vào nhau tạo vân( nhớ nhanh tay khi chỗ bột còn nóng).

– Ép chỗ bột đấy vào khuôn cho đẹp rồi để nguội.

– Nước dừa nấu sôi, cho muỗng cà phê đường, xíu muối. Hòa nửa muỗng cà phê bột năng, nửa muỗng cà phê bột gạo với xíu nước lạnh rồi cho vào chỗ nước dừa, nấu sệt lại.

– Thắng nước đường: cho đường vào 200ml nước, nấu sôi tan đường( có thể cho vào vài lát gừng cho thơm, theo công thức thì không có nhưng mình đặc biệt thích mùi nước đường có gừng).

Trình bày:

Khi ăn thì cắt bánh đúc thành miếng, chan nước đường, nước dừa và rắt tí mè rang lên.

Advertisements