Trời đang lạnh, viết bài làm bánh mà dưng thèm bánh ngọt dễ sợ luôn. Hôm sinh nhật con trai mình có làm món bánh Chocolate này, nhưng thay vì dùng cho tráng miệng thì chỉ nướng khoảng 7 phút thôi, khi đem ra bánh sẽ nóng, lúc ăn cho ít Sahne( Whipping Creme) lên, bánh cắt ra thì sẽ có lớp Chocolate lỏng bên trong chảy ra. Nhưng nếu làm như dạng Muffin như hôm sinh nhật thì nướng khoảng 15 phút, bánh chín hẳn bên trong nên khi ăn bánh rất nhẹ, mềm.

Vật liệu:

– 90gr bơ để nhiệt độ phòng

– 3 quả trứng, tách lòng trắng, lòng đỏ riêng

– 150gr Schokolade loại 55% kakao( mình cứ lộn xộn vụ tiếng anh, tiếng đức mãi thôi), chưng cách thủy cho tan và để hơi nguội.

-40gr bột mì, một xíu muối, rây mịn.

-70gr đường bột, xíu đường vani( khi đánh trứng bằng đường bột mình thấy trứng mịn hơn và cứng hơn).

Cách làm:

– Lòng trắng trứng đánh cho thật nổi với đường.

– Lòng đỏ đánh nổi, cho bơ và Schokolade vào đánh đều.

– Trộn từ từ bột vào lòng trắng và lòng đỏ trứng.

– Đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng lại.

– Mở lò nướng 190 độ nếu muốn ăn bánh nóng, nướng trong 7 phút thì đem ra( lưu ý khuôn nhỏ dạng chén uống trà phải phét đều bơ và rắc một lớp mỏng bột thì mới dễ lấy bánh ra). Bánh ăn cùng kem và Sahne rất ngon………

 

 – Mở lò nướng 170 độ nếu muốn làm Muffin. Chia bột vào khuôn Muffin( nếu thích có thể cho ít trái mâm xôi vào), nướng trong 15 đến 20 phút thì lấy ra, để nguội rồi trang trí.

 

 

 

Advertisements