Nhớ cách đây mấy năm, vô tình một lần đọc thấy bài hướng dẫn làm món tráng miệng cho lễ Phục Sinh, mình đã rất hiếu kì và thích thú với quả trứng Chocolate dành cho lễ Phục Sinh này. Còn chừng tháng rưỡi nữa mới đến lễ Phục Sinh, nhưng mình muốn giời thiệu đến các bạn lần lượt một vài ý tưởng dành cho ngày lễ cùng gia đình.

Món tráng miệng này mình làm đã khá lâu và chỉ có hình thành phẩm chứ không có hình từng bước, nhưng mình sẽ cố gắng giải thích thật kĩ để các bạn có thể hình dung thật rõ ràng.

§§§ Vật liệu và cách làm: (cho khoảng 4 đến 6 phần)

      Làm vỏ trứng từ Chocolate:

– 150 gr Chocolate đen chưng cách thủy.

– 4 đến 6 cái bong bóng rửa sạch bên ngoài, lau khô, thổi tròn cỡ quả trứng gà (hay vịt, hoặc lớn hơn một chút).

Nhúng đều bong bóng vào Chocolate rồi dựng đứng trên dĩa ăn (dành cho tráng miệng) cho đến khi Chocolate đông cứng lại thì cắt miệng cho bong bóng từ từ xì hơi (tự động tách ra khỏi Chocolate).

     Làm lòng đỏ trứng:

– 150 gr xoài xây nhuyễn, sên với 50 gr đường cho hơi keo lại thì để nguội.

   Làm lòng trắng trứng:

– 100 gr xoài xây nhuyễn.

– 250 ml Sahne (whipping creme).

– 3 lá Gelatine ngâm mềm.

– 50 gr đường cát.

Sahne đánh hơi nổi vân.

Xoài với đường nấu tan thì cho Gelatine vào khuấy tan.

Cho hỗn hợp ra thau nước lạnh khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nguội thì đổ vào trộn chung với Sahne.

  Kem Chocolate:

– 100 gr Chocolate chưng cách thủy

– 200 ml Sahne đánh nổi.

Trộn Chocolate vào kem rồi để tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông.

   Trình bày:

Cho kem vào túi, dùng đui tròn cho kem xoài từ từ vào trong lòng Chocolate (khoảng 1/3 trứng) thì cho ít mứt xoài lên làm lòng đỏ.

Bên cạnh cho ít kem Chocolate và trang trí cùng sốt Chocolate đen, vụn Chocolate trắng.

Chúc các bạn có thêm những ý tưởng mới cho ngày Phục Sinh sắp đến.

 

Advertisements