Baking Challenge 31 là lần thứ hai mình tham gia. Lần đầu làm Cake Pops thì mình làm xấu qúa, nhưng vì không có thời gian làm lại nên bấm bụng nộp bài, xong thì giấu nhẹm kết quả vì quá xấu hổ huuu…..

Lần làm Papparoti thì vì bánh ngon nên mình cứ tì tì làm vài lần, hiii….không thật xuất sắc nhưng cũng tạm ok. Tự hứa với lòng khi nào có dịp sẽ thử một chiếc Papparoti nguyên bản để xem thế nào?!

Lần này rất cám ơn host kì BC 31 là chị luongtam, đã chia sẻ một công thức bánh rất ngon!!!!

Đây là công thức cho 8 chiếc bánh Papparoti từ chị luongtam:

§§§ Vật liệu:

Vỏ bánh:

– 270gr bột mì.

– 1 gói men khô 7gr.

– 1 quả trứng gà.

– 40 gr đường cát.

– 35 gr bơ, để nhiệt độ phòng.

– khỏang 1/4 muỗng cà phê muối.

– 100 ml sữa tươi, cho vào lò vi sóng quay khỏang 30 giây cho hơi ấm.

Topping:

– 50 gr bơ nhạt.

– 50 gr bột mì.

– 50 gr đường cát.

– 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan.

– 1 lòng đỏ trứng.

Nhân cream cheese:

– 25 gr phô mai tươi.

– 25 gr Mascapone.

– 25 gr đường cát, 1/4 muỗng cà phê vani.

– 20 ml whipping creme.

– 1 lòng đỏ trứng gà.

Nhân Vanille Pudding (vì làm theo gói Pudding nên hơi nhiều, nhưng có thể để lạnh dùng tráng miệng….):

– Nửa gói bột Vanille Pudding.

– 250 ml sữa tươi.

– 25 gr đường cát trắng.

§§§ Cách làm:

Nhân:

Cream cheese:

– Phô mai tươi, mascapone, trứng gà, đường, whipping creme dùng máy đánh cho thật mịn.

Vanille Pudding:

– Cho 2/3 sữa vào nồi nấu sôi với đường.

– 1/3 chỗ sữa còn lại hòa tan bột Pudding thì cho vào chỗ sữa sôi, vặn lửa nhỏ khuấy liền tay cho chín bột thì đem ra, để thật nguội.

Vỏ bánh:

– Trộn bột, muối cho đều thì rây lại cho mịn.

– Cho men khô, đường vào chỗ sữa ấm khuấy tan.

– Sau đó trộn đều bột cùng trứng gà, bơ, sữa có men rồi nhào cho thật mịn đến khi bột không dính tay nữa thì nhào tiếp chừng 5 đến 10 phút.

– Cho bột vào thau đậy kín, ủ trong 1 tiếng ở nhiệt độ 35 đến 40 độ C (mình mở lò nướng ở nhiệt độ đấy rồi cho bột vào ủ) đến khi bột nở gấp đôi.

– Đem bột ra, ấn cho xẹp hết khí, cân trọng lượng cả cục bột rồi chia thành 8 phần bằng nhau.

– Cho nhân vào chính giữa mỗi phần bột rồi gói kín lại, vo tròn.

– Đặt bánh ra khay, phủ nilon, ủ bánh lần nữa cho nở đều trong khỏang 20 phút.

– Bật lò nướng 175 độ.

Làm Topping:

– Bơ đánh mềm cùng đường cát.

– Bột Coffee hòa tan với khỏang 2 muỗng cà phê nước sôi.

– Cho lòng đỏ trứng, Coffee, bột mì vào chỗ bơ, đánh đều. (vì mình thấy vẫn còn lợn lợn nên cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong 20 giây rồi đánh lại cho đều).

Hòan tất:

– Bánh nở tròn thì đem ra.

– Dùng đuôi tròn phủ Topping lên trên bánh.

– Vì Topping mình đã cho vào lò vi sóng trước đó, nên không tạo hình xoắn ốc mà phủ đều lên bánh.

– Cho bánh vào lò, nướng trong khỏang 20 phút đến khi bánh nở tròn, thơm mùi Coffee, mặt bánh chuyển sang vàng nâu thì bánh chín.

– Bánh ăn nóng hay nguội đều rất thơm, ngon. Bột bánh rất mềm, khá mịn, ngọt vừa. Nói chung công thức rất ngon và ổn. Thành thật cám ơn chị luongtam của blog Đèn Không Hắt Bóng!

Mặt cắt bánh: