Đang định post liền bài mới, thế mà mắc cái tên tự dưng dịch ra lại thành buồn cười. Mình cũng chả biết tại sao người làm ra món này lại đặt cho nó cái tên như thế???

Mohr im Hemd thật ra chỉ là chiếc bánh Chocolate thông thường được dùng như món tráng miệng sau bữa chính với thành phần chính là Chocolate và Kakao nên bánh có màu nâu sậm làm liên tưởng đến màu da đen, cùng phần sốt Chocolate phủ lên bánh và kem tươi nên được liên tưởng thêm chiếc áo.

Bánh khá ngon và dễ ăn nên cũng là món khá được ưa chuộng của mọi người và đặt biệt là ông xã của mình. Vì thế thỉnh thỏang mình vẫn làm vài chiếc, ăn kèm thêm kem Vani rất dễ chịu khi trời nóng dần.

Vật liệu và cách làm cho 6 chiếc bánh:

§§§ Vật liệu:

Phần bánh:

– 150 gr Chocolate đen chưng cách thủy cho tan chảy hòan tòan.

– 150 gr bơ nhạt.

– 1, 5 muỗng canh bột Kakao.

– 6 trứng.

– 40 gr đường cát.

– 90 gr bột mì rây mịn.

– 105 gr bột hạt dẻ xây.

– 60 gr vụn bánh mì khô xây mịn.

– Ít bơ và bột rắc khuôn.

Phần sốt:

– 50 gr Chocolate chưng cách thủy.

– 150 ml whipping cream.

§§§ Cách làm:

– Khuôn bánh phết bơ và phủ bột.

– Bật lò nóng 160 độ.

– Bắt nồi nước sôi khỏang 3 lít (nước phải thật sôi).

– Cân và chuẩn bị nguyên vật liệu ra bàn.

– Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ.

– Lòng trắng trứng đánh nổi thì cho đường, vani vào từ từ đánh đến nổi cứng.

– Lòng đỏ đánh đến chuyển sang màu vàng nhạt rồi cho bột Kakao vào đánh đều.

– Chocolate còn nóng thì cho bơ vào khuấy cho tan bơ, Chocolate lỏng và hơi nguội thì cho vào đánh cùng lòng đỏ trứng.

– Bột mì, bột hạt dẻ và vụn bánh mì trộn đều cùng xíu muối.

– Cho phân nửa hỗn hợp bột vào thau lòng trắng rồi cho thêm phân nửa lòng đỏ. Đổ tiếp phần hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng còn lại vào sau cùng. Dùng phới trộn  đều và nhẹ tay.

– Chia hỗn hợp bột vào khuôn

– Dùng khay sâu lòng cho khỏang 3 lít nước sôi vào.

– Cho khay bánh vào chính giữa, nướng cách thủy trong khỏang 40 đến 45 phút.

– Bánh chín đem ra, lấy khỏi khuôn, dùng kèm sốt Chocolate và kem tươi.

Cách làm sốt Chocolate:

– Chocolate chưng cách thủy cho tan chảy hòan tòan thì cho whipping creme vào khuấy đều thành hỗn hợp lỏng vừa.

– Bánh có thể dùng kèm thêm kem vani, bánh xốp cùng ít hoa quả.

– Chúc vui vẻ!!!!

Advertisements