Hồi mới sang Áo, mình chúa ghét Chocolate! Chè, bánh, kem…..thứ gì mình cũng thích nhưng tuyệt nhiên không được cho Chocolate vào vì mình ngại cái mùi nồng nồng, vị đăng đắng của nó vô cùng.

Mà mình thì cũng thuộc tạng chỉ hít thở thôi cũng tăng cân nữa chứ đừng nói tới ăn, nên mình đã mừng biết bao nhiêu khi không phải là tín đồ của món ngọt (hảo hạng) này. Ấy vậy nhưng bởi tính cả nể (uhm…là cả nể đấy!), nên sau nhiều lần không thể từ chối những lời mời, mình dần dần dường như thành nghiện món này.

Chocolate thật ra có rất nhiều loại, và cũng có xuất xứ rất lâu-từ những ngày còn tồn tại đế chế Maya, cho nên có thể nói, Chocolate là món ăn phổ biến, được yêu thích và khá lâu đời của thế giới.

Lần này mình sẽ giới thiệu món Pralinen rất dễ làm có vị Chocolate hoàn lẫn cùng rượu, trái sơri và kem, sẽ là một món quà rất dễ thương dành tặng bạn bè, gia đình hoặc ai đó……..

§§§ Vật liệu (cho khoảng 40 viên):
– 300 gr Chocolate đen (55% Kakao).
– Khoảng 40 khuôn Muffin loại bé (dùng làm Pralinen) bằng giấy.
– 20 trái sơri ngâm (công thức tại đây).
– 1 muỗng canh rượu sơri.
– 150 ml Sahne (whipping creme).
– 2 miếng Gelatine ngâm mềm.
– 25 gr đường bột.
– 4 muỗng canh Beileys.
– Chocolate đen, Chocolate trắng bào nhuyễn.
§§§ Cách làm:
– Vớt sơri để ráo thì trộn vào một muỗng canh rượu sơri.
– Chocolate chưng cách thủy, cho vào bao, gắn đuôi tròn.
– Cho vào khoảng 1/3 khuôn Pralinen.
 
 
– Dùng chuôi muỗng cà phê dàn đều Chocolate quanh khuôn.
 
 
– Để Chocolate đông từ từ nơi mát (tránh bỏ tủ lạnh, vì Chocolate đông rất nhanh trong tủ lạnh, nhưng khi ra nhiệt độ phòng, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm Chocolate dễ chảy mồ hôi và tan rất nhanh).
– Lột bỏ lớp giấy ngoài.
 
 
– Cắt đôi sơri và cho vào chính giữa Chocolate
 
 
– Kem Sahne đánh nổi.
– Rượu  Beileys nấu hơi sôi thì tắt bếp, cho Gelatine, đường bột vào khuấy tan và nguội.
– Cho hỗn hợp Beileys từ từ vào kem, đánh đều thì cho vào túi bắt kem.
 
 
– Cho kem vào chính giữa viên Chocolate (phủ kín phần sơri).
– Lúc này cho chỗ Chocolate còn thừa khi làm vỏ bao phủ trên mặt kem.
– Để Chocolate đông lại thì rắc một ít vụn Chocolate hai màu lên trang trí.
 
 
Chúc các bạn thật vui với món quà nhỏ!!!